TRƯỜNG THCS&THPT LONG THẠNH TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Viết lúc: 05:33 ngày 30/10/2022, lượt xem: 1191

Hoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các cơ sở giáo dục. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, giao lưu gắn kết bạn bè mà còn là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học, ngày 29/10/2022 trường THCS-THPT Long Thạnh tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khóa cho học sinh từ khối 6 đến khối 12.

Học sinh các khối 6, 7 và 10, thực hiện chương trình GDTP 2018 với sự hướng dẫn của GVCN, học sinh các lớp đã sôi nổi trong môn học Hoạt động trải nghiệm. Qua buổi Hoạt động trải nghiệm, các em trực tiếp tham gia vào các loại hình hoạt động, trải nghiệm khác nhau, trải nghiệm những điều đã biết và chưabiết hướng đến phát triển năng lực và phẩm chất của bản thân.

Học sinh khối 10 tham gia các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

Học sinh khối 9, các em được tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Kiên Giang. Tại đây, các em được tham gia trải nghiệm với nhiều trò chơi mang tính gắn kết, team work và được nghe Giảng viên trung tâm truyền thụ những kiến thức cơ bản về đuối nước và bảo vệ bản thân ở chuyên đề Phòng chống đuối nước, bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm hồ bơi với công nghệ mới tại trung tâm.

 

Học sinh các khối 8, 10, 11 và 12 với sự hỗ trợ từ GVCN, các lớp đã tổ chức thành công  buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp vô cùng hấp dẫn và thú vị với những chủ đề phù hợp với lứa tuổi. Buổi hoạt động ngoài giờ là dịp đề học sinh vận dụng các tri thức được học trên lớp thành kĩ năng thực tế, ngoài ra việc tham gia hoạt động ngoại khoá giúp các bạn nâng cao các kĩ năng như: Quản lí thời gian, làm việc nhóm, lãnh đạo, xử lí vấn đề,… Nhờ tham gia các hoạt động ngoại khoá, rất nhiều bạn đã trở nên tự tin, cởi mở và nâng cao được nhiều kĩ năng mềm hơn. Đặc biệt, các em sẽ có thêm những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của bản thân mình.

Hoạt động ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh khi gửi gắm con em mình vào học tại Trường THCS&THPT Long Thạnh

 

Thân Minh Hải, Phó Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Long Thạnh

 

Tác giả: Thân Minh Hải

những người đã xem bài viết này

Thân Minh Hải
Tuổi trẻ Giồng Riềng
ĐẶNG VĂN ĐÀ
Tô Thị Kim Xuân
lê phương tính
Nguyễn Kim Lăng
Nguyễn Văn Phú
Võ Thị Ngọc Trinh
HUỲNH MINH PHÚC
Xã Đoàn Thạnh Lộc
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng