Hội Đồng Đội xã tổ chức sinh hoạt thiếu nhi Địa bàn dân cư tại ấp Thạnh Đông ngày quốc tế thiếu nhi 01/06/2024

Viết lúc: 02:01 ngày 05/06/2024, lượt xem: 22

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào TTN năm 2024. Nhận thấy nhu cầu của thiếu nhi trong nhu cần nơi vui chơi, điểm sinh hoạt để các em tham gia, và Đoàn kết với nhau trong sinh hoạt.Hội Đồng Đội xã tổ chức sinh hoạt thiếu nhi Địa bàn dân cư tại ấp Thạnh Đông kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 01/06/2024

Sinh hoạt thiếu nhi lần này gắn với ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 được tổ chức vào lúc 15 giờ ngày 01 tháng 06 năm 2024 tại ấp Thạnh Đông với sự tham gia 35 em thiếu nhi tại ấp Thạnh Đông. Tại đây HĐĐ xã đã trao 8 phần quà cho 8 em hộ nghèo thuộc ấp Thạnh Đông

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi, từ lâu đã được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội. Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6 là một dịp để tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát triển cho thế hệ trẻ. Trong ngày này, các em nhỏ được tận hưởng niềm vui, nhận quà và tham gia các hoạt động vui chơi, giáo dục và giải trí.

Tác giả: BCH Đoàn Xã Thạnh Phước

những người đã xem bài viết này

BCH Đoàn Xã Thạnh Phước
Nguyễn Kim Lăng
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng